Chỉ có phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh mới cần uống thuốc nội tiết tố nữ?

Chỉ có phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh mới dùng thuốc nội tiết tố nữ? 

 

Phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh là những người bị suy giảm nội tiết tố rất mạnh với những triệu chứng điển hình như bốc hỏa, đổ mồ hôi, suy giảm ham muốn, khô âm đạo, đau rát khi quan hệ, tính khí thất thường, đau nhức xương khớp… Do đó nhiều người cho rằng chỉ có phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh mới dùng thuốc nội tiết tố nữ? Liệu điều này có hoàn toàn chính xác hay không? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua những chia sẻ sau đây.

 

1. Có phải chỉ phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh mới dùng thuốc nội tiết tố

Chỉ có phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh mới dùng thuốc nội tiết tố nữ
Chỉ có phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh mới dùng thuốc nội tiết tố nữ???

 

Trên thực tế phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh dùng thuốc nội tiết tố nữ là hoàn toàn chính xác. Bởi những đối tượng này cần bổ sung nội tiết để cân bằng và hạn chế những triệu chứng khó chịu mà lượng nội tiết tố suy giảm gây ra.

 

Thế nhưng không phải chỉ có những đối tượng này mới cần bổ sung nội tiết bằng thuốc. Bởi nhiều phụ nữ do yếu tố di truyền, cơ địa, tình trạng sức khỏe, môi trường sống, sinh hoạt, làm việc… mà nội tiết tố bị suy giảm ngay khi còn trẻ, thậm chí là trước tuổi 30. Ngoài ra phụ nữ sau sinh hay phụ nữ mắc một số bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục cũng bị thiếu hụt nội tiết tố nữ nên cần được bổ sung.

 

2. Khi nào bổ sung nội tiết tố nữ là tốt nhất

 

Các sản phẩm thuốc nội tiết tố hiện nay có hai loại là thuốc estrogen tổng hợp và estrogen thảo dược. Tuy nhiên thuốc estrogen thảo dược hiện nay được đông đảo các bác sĩ, chuyên gia cũng như phụ nữ tin dùng bởi tính hiệu quả, an toàn.

 

Khi nào bổ sung nội tiét tố nữ là tốt nhất
Khi nào bổ sung nội tiét tố nữ là tốt nhất

 

Để bổ sung estrogen thảo dược tốt và phù hợp nhất cho cơ thể thì chị em nên uống sau 30 tuổi, đặc biệt sau mãn kinh vẫn uống. Lý do là vì từ sau 30 tuổi buồng trứng bắt đầu suy giảm hoạt động nên lượng nội tiết tố sẽ giảm. Lúc này cần sử dụng viên uống nội tiết thảo dược estrogen để phòng ngừa các triệu chứng của suy giảm nội tiết tố là béo phì, loãng xương, suy giảm trí nhớ, bệnh tim mạch, lão hóa da, khô âm đạo, tính khí thất thường, suy giảm ham muốn, bốc hỏa, đổ mồ hôi…

 

Tuy nhiên hãy chú trọng lựa chọn các sản phẩm có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, nhận được sự yêu mến của đông đảo phụ nữ. Mặt khác nên chọn mua sản phẩm được chứng nhận bởi các cơ quan chức năng về độ an toàn, hiệu quả khi sử dụng.

 

Những thông tin trên đây hi vọng đã giúp bạn biết được phụ nữ nên bổ sung nội tiết tố vào thời điểm nào là phù hợp, tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SỨC KHOẺ
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

HOTLINE: 0898494990