Khi nào cần bổ sung nội tiết tố nữ?

Khi nào cần bổ sung nội tiết tố nữ 

 

Nội tiết tố nữ là yếu tố quyết định đến nhan sắc, sức khỏe, tâm lý, sinh lý cũng như vóc dáng của mỗi người phụ nữ. Nếu nội tiết tố nữ đầy đủ thì người phụ nữ sẽ có sức khỏe tốt, làn da mịn màng, vóc dáng cân đối cũng như tâm sinh lý ổn định. Thế nhưng nội tiết tố sẽ suy giảm theo thời gian nên nhiều người băn khoăn không biết khi nào mới cần bổ sung nội tiết tố nữ là phù hợp?

 

Khi nào cần bổ sung nội tiết tố nữ
Khi nào cần bổ sung nội tiết tố nữ
 

 

1. Sự hình thành nội tiết tố nữ

 

Khi nhắc đến nội tiết tố nữ chúng ta sẽ hiểu ngay là hormone estrogen tồn tại ở 3 dạng và được sản sinh tự nhiên ở buồng trứng là Estron, Estriol, Estradiol. Sự hình thành nội tiết tố nữ được bắt đầu ngay trong quá trình phát triển của bào thai và chính yếu tố này đóng vai trò quyết định giới tính nữ của thai nhi. Tuy nhiên sau khi sinh ra ở thời thơ ấu nội tiết tố nữ bị gián đoạn.

 

Khi bước vào gia đoạn dậy thì nội tiết tố nữ bắt đầu hoạt động mạnh mẽ để thúc đẩy phát triển các cơ quan, vóc dáng của người con gái như buồng trứng, âm hộ, âm đạo, ngực,…Thế nhưng bước qua tuổi 30 nội tiết tố bắt đầu suy giảm là lúc chúng ta cần bổ sung.

 

2. Những thời điểm cần bổ sung nội tiết tố nữ

 

Việc bổ sung và duy trì nội tiết tố nữ estrogen là rất quan trọng. Tuy nhiên chúng ta phải biết rõ thời kỳ nào nên bổ sung để lựa chọn phương pháp giúp tăng cường, cân bằng nội tiết tố cho phù hợp. Cụ thể như sau:

 

2.1. Phụ nữ sau sinh

Lượng nội tiết tố nữ Estrogen sau sinh giảm mạnh
Sau sinh, lượng nội tiết tố nữ Estrogen giảm mạnh

 

Đây là thời điểm lượng nội tiết tố estrogen suy giảm mạnh mẽ. Bởi trong quá trình mang thai buồng trứng, nhau thai, tuyến thượng thận đều tiết ra estrogen để bảo vệ thai nhi, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên sau khi vượt cạn xong lượng estrogen này suy giảm đột ngột, cộng thêm áp lực chăm sóc con càng làm cho cơ thể bị suy giảm estrogen. Do đó lúc này cần bổ sung nội tiết tố nữ cho cơ thể bằng chế độ ăn uống, luyện tập, nghỉ ngơi điều độ.

 

2.2. Phụ nữ sau 30 tuổi, phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh

 

Lượng nội tiết tố nữ thay đổi từng độ tuổi, giảm ở tuổi sau 35
Sau tuổi 35+ lượng nội tiết tố nữ estrogen bắt đầu suy giảm, từ tuổi 40 - 60 tuổi là thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh lượng estrogen giảm rất nhanh và nhiều.

 

 

Đây là lúc lượng nội tiết tố suy giảm do tuổi tác, thời gian. Đặc biệt phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh lượng nội tiết tố giảm sút mạnh dẫn đến cơ thể ngày càng sồ sề, hay cáu gắt, bốc hỏa, đổ mồ hôi, suy giảm ham muốn, đau nhức xương khớp, dễ mắc bệnh phụ khoa… Vì vậy để giảm thiểu các triệu chứng khó chịu này thì phụ nữ cần bổ sung nội tiết tố. 

 

Nên bổ sung nội tiết tố sớm không những giúp giảm nhẹ các triệu chứng thiếu hụt nội tiết tố tiền mãn kinh, mãn kinh mà còn giúp cơ thể khoẻ mạnh, năng lượng, duy trì thanh xuân và làm chậm thời kì mãn kinh.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SỨC KHOẺ
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

HOTLINE: 0898494990