Uống nội tiết tố nữ có tốt không? Có gây ung thư?

Việc bổ sung nội tiết tố khi cơ thể bị suy giảm là rất cần thiết. Thế nhưng hiện nay rất nhiều phụ nữ hoang mang vì cho rằng uống nội tiết tố nữ bừa bãi gây ung thư? Vậy điều này có chính xác không? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

 

1. Uống thuốc nội tiết tố nữ có tốt không?

 

uống thuốc bổ sung nội tiết tố nữ có tốt không
Uống thuốc bổ sung nội tiết tố nữ có tốt không tuỳ thuộc vào cách lựa chọn thuốc
 

 

Phụ nữ không ai tránh khỏi việc suy giảm nội tiết tố nữ khi ngoài 40 hoặc sau khi sinh. Việc thiếu nội tiết tố nữ khiến ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của phụ nữ. Vì vậy ai cũng mong muốn bố sung nội tiết tố nữ. Tuy nhiên, uống thuốc nội tiết tố nữ có tốt không lại là vấn đề cần quan tâm.

 

Thuốc nội tiết tố nữ hiện nay có rất nhiều loại, nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên tựu chung có hai loại là thuốc nội tiết tố nữ tổng hợp (hay còn gọi tên là liệu pháp hormone thay thế) và thuốc nội tiết tố nữ thảo dược estrogen. Mỗi loại sẽ có những đặc trưng, hiệu quả khác nhau. Do đó nếu khẳng định rằng việc sử dụng thuốc nội tiết tố nữ gây ung thư là chưa đúng. Bởi trên thực tế thuốc nội tiết tố estrogen thảo dược rất an toàn cho cơ thể. Còn thuốc estrogen tổng hợp nếu sử dụng lâu dài, quá liều và tuỳ tiện thì có thể sẽ gia tăng tỷ lệ ung thư, như ung thư vú, tử cung và buồng trứng. 

 

2. Tác dụng phụ của thuốc nội tiết tố nữ tổng hợp

 

Thuốc nội tiết tố nữ tổng hợp còn có tên gọi là liệu pháp hormone thay thế. Theo đó người ta sẽ nghiên cứu, bào chế từ các hóa tổng hợp để tạo ra những viên thuốc estrogen có cấu trúc tương tự như estrogen tự nhiên của con người. Vì vậy mà loại thuốc này có tác dụng nhanh, chỉ sau vài giờ sử dụng đã có thể cảm nhận được hiệu quả.

 

Tuy đã cố gắng tạo ra estrogen có cấu trúc giống estrogen của con người nhưng khi dung nạp vẫn là vật ngoại lai đối với cơ thể. Do đó cơ thể sẽ sản sinh ra các chất độc hại. Ngoài ra thuốc estrogen tổng hợp nếu dùng quá liều, lâu dài sẽ dẫn đến dư thừa estrogen gây ra những tác dụng như đau bụng trước kỳ kinh, chướng bụng, tăng cân, buồn nôn, chóng mặt… Thậm chí làm gia tăng các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tử cung…

 

Trong một số sản phẩm thuốc ngừa thai hiện có loại bổ sung hormone estrogen tổng hợp, nếu dùng thường xuyên, khiến buồng trứng suy yếu, vì cơ thể hiểu nhầm là có 1 lượng nội tiết tố nữ bên ngoài đưa vào đủ. 

 

3. Có nên tự uống thuốc bổ sung nội tiết tố nữ 

 

Có nên tự uống thuốc bổ sung nội tiết tố nữ
Phụ nữ nên bổ sung nội tiết tố nữ nhưng phải chọn thuốc loại thảo dược

 

 

Hiện các sản phẩm thuốc thảo dược nội tiết tố nữ estrogen, do thành phần chiết suất tự nhiên, không gây ra tác dụng phụ, nên thuốc được bán công khai mà không cần toa thuốc. Kể cả một số nước có luật nghiêm ngặt bán thuốc như Mỹ, châu Âu, Úc, thuốc thảo dược Estrogen vẫn được cho phép bán mà không cần toa.

 

Thuốc estrogen thảo dược được bào chế hoàn toàn từ những thảo dược thiên nhiên như black cohosh, ginkgo, tảo Spirulina Nhật, cỏ ba lá, nhân sâm, lô hội, đậu nành, cây rắn đen, bạch quả… Đây đều là những thảo dược tốt cho cơ thể, an toàn khi sử dụng. Vì vậy trải qua quá trình tách chiết độc tố bằng công nghệ cao, pha chế các nguyên liệu theo tỷ lệ vàng nên sản phẩm cung cấp viên uống là những tiền tố của estrogen. Do đó giúp cơ thể bổ sung nội tiết tố nữ an toàn, mà không gây ra nguy cơ ung thư.

 

Bên cạnh đó thuốc estrogen thảo dược với cơ chế đào thải nếu thấy cơ thể dư thừa và bổ sung nếu cơ thể thiếu hụt. Thế nên có thể sử dụng lâu dài mà lại tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cần chọn sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, nguồn gốc, thành phần đảm bảo và được chứng nhận về an toàn, chất lượng, hiệu quả khi sử dụng.

 

Đến đây bạn đã biết nên dùng thuốc nội tiết tố nào để bổ sung cho cơ thể vừa an toàn mà hiệu quả rồi chứ? Chúc các bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN SỨC KHOẺ
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG

HOTLINE: 0898494990